Beauty

Xu hướng hương mới của năm 2021 gọi tên “mùi của làn da"

Chúng ta luôn thích tẩm ướp lên cơ thể những tầng hương phức tạp để tạo nên bản tuyên ngôn phong cách vô hình mà tinh tế. Thế nhưng, làm đẹp vẫn là ngành công nghiệp chứa đầy những điều “không thể mà có thể", khi năm nay mùi non tơ của da dẻ, quen thuộc đến tưởng chừng như vô hình bỗng bất ngờ trở thành xu hướng mới trong thế giới mùi hương.
Reading time 7 minutes

Mùi của làn da (Skin scent)

Ý tưởng này sẽ gây nên nhiều bối rối cho hầu hết người nghe lần đầu tiên. Vì có lạ lùng và dư thừa hay không khi chúng ta mặc một lớp hương nhân tạo lên da để có mùi...thơm như da?  Đó là một câu hỏi hay và câu trả lời có thể phụ thuộc vào người bạn hỏi. 

Hiểu theo chuyên môn, thứ hương này chính là nốt hương hóa học Iso E Super - một phân tử tổng hợp được phát triển vào năm 1973 trong phòng thí nghiệm tại International Flavors & Fragrances (một tập đoàn của Mỹ chuyên phát triển mùi hương, hương vị và hoạt chất mỹ phẩm). Nó có mùi nhẹ nhàng của gỗ và có thể là một chút xạ hương. Hương gỗ mềm mại, lôi cuốn kết hợp với mùi hương tự nhiên trên cơ thể mỗi người để tạo nên sắc hương riêng biệt không ai giống ai. Không những vậy, mùi hương này nằm gần da và chỉ khi nào bạn hoặc ai đó đến rất gần mới có thể phát hiện được. Đây là nét duyên ngầm tạo nên sức quyến rũ của skin scent - Iso E Super.

Tuy nhiên, nếu chúng ta hiểu theo một nghĩa rộng hơn, skin scent hiện đang là một cụm từ mang tính xu hướng để ám chỉ những mùi hương hiện diện rất nhẹ nhàng trên da như gỗ, vải lanh tươi, cỏ vetiver hoặc hoa trắng, cảm giác thanh sạch và người ta phải hít sâu ngẫm kỹ mới phát hiện ra. Với một số cá nhân, loại mùi hương này khó có thể gây rung cảm. Nhưng với những ai yêu thích cảm giác thoải mái và dễ chịu, một chút âu yếm riêng tư thì có lẽ đây là sự lựa chọn bạn có thể trải nghiệm. Nhất là trong giai đoạn chúng ta đang chuyển hướng quan tâm về lại với nội tại bản thân, chính sự quen thuộc ấy tạo nên cảm giác gần gũi và an yên hơn, nhưng một hình thức chăm sóc sức khỏe tinh thần trong thời kỳ bình thường mới.

Những mùi hương skin scent đáng chú ý

Escentric Molecules Molecule 01

Ra đời từ năm 2006, Molecule 01 là một trong những thành công của Escentric Molecules trong thế giới hương. Mùi hương của Molecule 01 rất đơn giản vì thành phần độc đáo được làm nên từ 100 % hương hóa học Iso E Super. Ngay lúc đầu mới dùng, Molecule 01 gần như biến mất trên làn da, dù bạn có hít lấy hít để cũng không tìm được một dấu vết gì, cứ như đang chơi trốn tìm với khứu giác. Nhưng khi bạn hoạt động, chạy nhảy, đi đứng nói cười, mùi hương cơ thể tiết ra như một mồi lửa châm ngòi cho Molecule 01 bung tỏa. Bạn sẽ thấy một thứ hương thanh sạch, trong veo kèm chút gỗ béo quấn quýt nơi đầu mũi. Êm đềm, đơn giản là cảm giác về Molecule 01. 

Le Labo AnOther 13

Một mùi hương tối giản trong biển hương nồng đậm vị cá tính của nhà hương niche Le Labo nổi tiếng. Đây là mùi hương đánh dấu sự kết hợp của Le Labo và tạp chí An Other, xuất hiện trong bộ sưu tập City Exclusive siêu giới hạn và siêu đắt đỏ, nhưng vì quá được yêu thích mà AnOther 13 đã được bày bán rộng rãi hơn sau đó. 13 là chủ điểm ambroxan - đây cũng là một nốt hương hóa học, thoang thoảng như long diên hương như lại rất non tơ “da thịt". Khi kết hợp cùng 12 thành phần khác, chủ yếu là hoa, gỗ và xạ hương, AnOther 13 lên da rất trắng, sạch, khô và thơm ngầy ngậy, nửa như da thịt nửa như trang sách mới. Một sự thuần khiết mà tĩnh tại của tờ giấy trắng mới nguyên. 

By Rosie Jane Perfume Oil

Lấy cảm hứng từ làn da trần, By Rosie Jane sạch sẽ tinh tươm như chiếc chăn bông phơi ngoài nắng sớm. Mặc dù công thức với nốt hoa trắng chủ đạo không chứa nhiều điều bất ngờ nhưng By Rosie Jane lại khiến người mặc dễ chịu và thoải mái, như cái cảm giác mới thức dậy sau giấc ngủ trưa và được bao bọc bởi hơi ấm của chiếc chăn mềm, khi quyện cùng mùi hương cơ thể nhè nhẹ đem lại một tổ hợp cotton và gỗ mềm mại và đáng yêu.

Tags

skinscent
xuhuongnuochoa2021

related posts

Recommended posts for you