Hommes

Richard Mille chinh phục đỉnh cao chế tác với RM 21-01 Tourbillon Aerodyne

Cảm hứng từ ngành hàng không vũ trụ tiếp tục mang đến cho Richard Mille những ý tưởng thiết kế và chất liệu mới để sáng tạo nên cỗ máy RM 21-01 Tourbillon Aerodyne.
Reading time 8 minutes

Chất lượng bậc nhất của một chiếc đồng hồ Richard Mille thể hiện qua ngôn ngữ thiết kế và vật liệu cấu thành. Tất nhiên, những chiếc đồng hồ thông thường sẽ không có được khả năng chống chịu trong điều kiện khắc nghiệt nếu không ứng dụng những loại vật liệu đáp ứng các yêu cầu khắt khe nhất khi chế tạo.

Bằng cách tận dụng các chất liệu cấp tiến hiện đại, đặc biệt là từ các lĩnh vực hàng không cùng đua xe Công thức 1. Và sau khi trải qua nhiều thử nghiệm về khả năng ứng dụng trên bộ máy đồng hồ hoặc công đoạn chế tác bộ vỏ, Richard Mille đã mang đến giới mộ điệu những cỗ máy có độ chính xác cao, trọng lượng thấp và sự bền bỉ đáng ngưỡng mộ.

Thành công của Richard Mille một lần nữa được thể hiện trên chiếc RM 21-01 Tourbillon Aerodyne, mẫu đồng hồ mới nhất khắc họa rõ nét lý tưởng này và ra đời với nguồn cảm hứng tới từ ngành hàng không vũ trụ.

Độ bền vượt trội

Với RM 21-01, Richard Mille đã trình làng bộ vỏ đồng hồ có thiết kế hoàn toàn mới chế tác từ vàng đỏ 5N với viền bezel được gia cố bằng Carbon TPT. Đây là loại vật liệu tổng hợp cực kỳ nhẹ và siêu bền, tạo ra bằng cách xếp chồng hàng trăm lớp sợi carbon lên nhau. Nhờ quy trình tự động xoay, mỗi lớp được đặt xen kẽ nhau 45°, sau đó nung ở mức nhiệt lên đến 120° trước khi đưa vào gia công chính xác đến từng micromet.

Giống như một lớp áo giáp, phần viền ngoài này sẽ bảo vệ cho vỏ máy và được giữ cố định bằng 20 vít trụ dài. Đây chính xác là một sự kết hợp tuyệt vời giữa vẻ ngoài nổi bật của các lớp Carbon TPT với ánh sáng lấp lánh của vàng cùng màu xanh hoàng gia của tấm đĩa đệm mang họa tiết tổ ong độc đáo.

Một công cụ đạt tiêu chuẩn hàng không vũ trụ

Chất liệu Carbon TPT được đặt ở vị trí trung tâm của đĩa đệm, kết hợp với cấu trúc tinh thể trực thoi hình tổ ong, là cấu trúc thể hiện rõ khái niệm về khí động học được làm bằng hợp kim HAYNES 214 và xử lý PVD màu xanh lam, phương pháp xử lý lần đầu tiên được Richard Mille sử dụng.

Hợp kim từ niken-crom-nhôm-sắt này chủ yếu được thiết kế để sử dụng trong môi trường nhiệt vượt quá 955°. Khả năng chống oxy hóa ở nhiệt độ cao tối ưu làm cho vật liệu này, dù mang tính linh hoạt để có thể được đúc và lắp ráp bằng các phương pháp thông thường, nhưng vẫn đem lại những tính năng tối ưu, là lựa chọn đặc biệt thích hợp cho buồng đốt, hay còn gọi là buồng cháy, là một khoang kín bên trong động cơ đốt trong, nơi xảy ra quá trình cháy hoặc nổ. Do đó, đĩa đệm của RM 21-01 sở hữu độ cứng vượt trội, hệ số giãn nở dưới tác động của nhiệt cực thấp, với khả năng chịu lực căng xoắn đặc biệt, tất cả đều là những điều kiện tiên quyết cần thiết cho một chiếc đồng hồ Richard Mille.

Đối với những chiếc cầu nối, bộ chuyển động của Richard Mille lựa chọn vật liệu Titanium cấp 5 có đặc tính sinh học được sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ nhờ khả năng đảm bảo độ cứng cao và chống ăn mòn tuyệt vời. Hộp cót cùng cầu nối của tourbillon, bao gồm bốn cầu đặt trên một phiến tròn bằng vàng, được đặt trong đĩa trung tâm của đĩa cho chúng đặc tính cơ học lý tưởng phù hợp với chuyển động quay của các bộ phận chuyển động này, đồng thời cho phép vẻ đẹp của tourbillon tỏa sáng.

Chiếc đồng hồ tầm cỡ này được hoàn thiện bằng cách xử lý PVD bằng vàng đỏ 5N để tăng cường độ tương phản được tạo ra bởi vỏ và đặc điểm của cơ chế có thể bay này.

Thiết kế cơ học tinh vi

Mặt số bằng kính sapphire khéo léo mang lại cho người xem một góc nhìn vô cùng khoáng đạt vào bộ máy cơ lên dây cót thủ công Calibre RM21-01 với ô chỉ báo năng lượng dự trữ đặt tại vị trí 11 giờ, trong khi chỉ báo mô-men xoắn giúp bạn nhận biết độ căng của lò xo thùng chiếm vị trí 1 giờ. Ở vị trí 4 giờ, bộ chọn chức năng được vận hành bởi một bộ đẩy tích hợp vào trung tâm của núm vặn được chế tác bằng Carbon TPT và vàng đỏ 5N với miếng đệm bằng chất liệu tương tự như dây đeo cao su trắng. Một thao tác nhấn đơn giản để chuyển từ vị trí Trung tính (N) sang Lên cót (W) và Chỉnh giờ (H).

Tags

richardmille
rm2101tourbillonaerodyne
rm2101

related posts

Recommended posts for you