L'O Love

Hermès Birkin: Những điều cần biết về chiếc túi biểu tượng

Hermès Birkin là cái tên khiến phái đẹp trên toàn thế giới khao khát. Vươn lên khỏi định nghĩa một chiếc túi thông thường, Birkin đại diện cho một nền văn hoá, khẳng định địa vị của người đeo.
Reading time 10 minutes
Lý Nhã Kỳ - tín đồ của Hermès Birkin

Hermès Birkin là một trong những chiếc túi được thèm khát nhất suốt từ ​​những năm 80 đến tận ngày nay. Nhưng chính xác thì điều gì khiến nó trở thành phụ kiện tối thượng phải có? Bạn quan tâm đến việc mua chiếc túi nổi tiếng này? Đây là những điều bạn cần biết trước khi mua Hermès Birkin.

Birkin là gì?

Túi Birkin là một dòng túi tote thiết kế được sản xuất bởi thương hiệu cao cấp của Pháp, Hermès. Những chiếc túi Birkin được làm thủ công từ da và lần đầu tiên được giới thiệu vào những năm 1980. Ngày nay, vì số lượng sản xuất vô cùng hạn chế, chiếc túi được coi là biểu tượng của sự giàu có và độc quyền. Hermès Birkin được xem là chiếc túi “phải có” trong tủ phụ kiện của nhiều nhà sưu tập túi tote. Trong một số trường hợp, đặc biệt là trong thời gian đại dịch đang hoành hành khắp thế giới, túi Birkin còn được nhiều người đánh giá là có giá trị hơn vàng.

Ai đã tạo ra túi Birkin?

Jean-Louis Dumas, chủ tịch điều hành của Hermès từ năm 1978 đến năm 2006, đã tạo ra chiếc túi cho nữ diễn viên người Anh Jane Birkin. Mục đích ban đầu của ông là tạo ra một chiếc túi có khoang chứa đồ rộng mà vẫn giữ nguyên thiết kế vượt thời gian.

Jane Birkin là ai và tại sao chiếc túi Hermès lại được đặt theo tên của cô ấy?

Năm 1984, nữ diễn viên người Anh ngồi cạnh Chủ tịch Điều hành khi đó của Hermès là Jean-Louis Dumas trên máy bay từ Paris đến London. Jane phàn nàn với Jean-Louis rằng cô ấy vẫn chưa tìm được món đồ nào phù hợp với lối sống của mình khi còn là một bà mẹ trẻ, rằng không có chiếc túi nào đơn giản để cất vừa tất cả những thứ cần thiết hàng ngày. Jean-Louis – “một người sáng tạo bẩm sinh với con mắt tinh tường đã ngay lập tức phác thảo một chiếc túi hình chữ nhật dẻo dai và rộng rãi với phần nắp và đường khâu yên ngựa được đánh bóng.” Chiếc túi thậm chí còn được trang bị một không gian dành riêng cho bình sữa trẻ em!

Túi Birkin được làm như thế nào?

Túi Birkin được làm bởi các nghệ nhân lành nghề da thuộc của Hermès. Một người thợ thủ công phải mất từ ​​18 đến 25 giờ để hoàn thành một chiếc túi từ cắt và làm mịn da, lắp ráp và khâu tay chiếc túi lại với nhau cho đến gắn và đánh bóng phần cứng.

Tại sao một chiếc túi Birkin lại đắt như vậy?

Ngoài chất liệu hàng đầu và tay nghề thủ công hoàn hảo, giá trị của một túi Birkin còn nằm ở số lượng giới hạn. Ngoài ra, thời gian gia công từng sản phẩm, vật liệu quý hiếm cũng góp phần khiến giá một chiếc túi Birkin luôn ở mức ngất ngưỡng. Sự khan hiếm này khiến giá của chiếc túi tăng lên khi ngày càng có nhiều người thèm muốn.

 

Chiếc túi Birkin đắt nhất từng được bán?

Hermès Birkin kim cương da cá sấu Himalaya Niloticus trắng là chiếc túi Birkin đắt nhất đã từng được bán. Chiếc túi được bán với giá hơn 379.000 USD tại sàn đấu giá Christie’s ở Hồng Kông vào năm 2016. Chiếc túi được làm thủ công từ da cá sấu Niloticus với hơn 240 viên kim cương trên phần cứng bằng vàng 18 karat.

Các loại túi Birkin đặc biệt 

Ngoài những chiếc túi Birkin thông thường hiện có trên thị trường cũng như những chiếc được sản xuất bằng vật liệu cực hiếm và đắt tiền, bạn cũng có thể sưu tập ba loại Birkin khác.

Nổi tiếng với hình dạng hình chữ nhật, Hermès Birkin Shadow được sáng tạo với nghệ thuật “trompe-l’œil ” hoặc ảo ảnh. Thương hiệu mô tả nó như một “chiếc túi nghịch ngợm và vô cùng ấn tượng.”
Lấy cảm hứng từ cửa hàng Hermès ở Paris nằm ở 24 Rue de Faubourg, chiếc túi này mô phỏng hình ảnh từ mái hiên đến vỉa hè. Ngoài ra, “Birkin Faubourg còn mang tinh thần của Hermès, sử dụng các loại da quý, có vân mịn và bao gồm các bộ phận kim loại, từ chốt xoay đến chốt khóa và dây đeo bên.”
Mặc dù Birkin đã được định hướng là một chiếc túi có khoang chứa đồ lớn, nhưng Birkin Cargo còn nâng cao chức năng của chiếc túi hơn nữa. Chiếc Birkin này có năm túi bên ngoài. Trang web của thương hiệu mô tả túi này có “nhiều ngăn và đa chức năng” cũng như “túi mềm và nhẹ lấy cảm hứng từ quần áo quân đội”. Họ cũng cho biết thêm rằng chiếc túi là “kết quả tài tình của công việc khảm da kết hợp với việc lắp ráp vải làm cho nó trở thành một chiếc túi rất chắc chắn.”

Tại sao túi Birkin lại quý hơn vàng?

Túi Birkin được xem là món đầu tư hời, có nghĩa là một loại hàng xa xỉ có nhu cầu tăng lên và giá cũng tăng vì tính chất độc quyền của nó. Túi Birkin còn có sức hấp dẫn như một biểu tượng địa vị mà chỉ một số ít người có thể sở hữu.

Như đã nói, sở hữu một chiếc túi Birkin là một khoản đầu tư thông minh hơn nhiều so với vàng vì giá trị của nó tăng lên theo thời gian. Theo Independent.com, “túi Hermès không bao giờ xuống giá – thay vào đó nó tăng đều đặn và liên tục, đạt mức tăng cao nhất vào năm 2001, khi giá leo thang 25%.” Hơn nữa, “vàng có lợi nhuận trung bình hàng năm là 1,9% và lợi nhuận thực tế trung bình là -1,5%, trong khi giá trị của túi Birkin tăng với tốc độ nhanh hơn.”

Túi Birkin năm 2020 giá bao nhiêu?

Túi Birkin dành cho người mới sưu tập với phần cứng đơn giản có giá rơi vào khoảng 9.000 USD, theo Tạp chí Grazia.

Bạn có thể mua túi Birkin bằng cách nào?

Nếu không phải là người nổi tiếng muốn mua Birkin, bạn khó có cơ hội ghé vào cửa hàng Hermès và hỏi mua nó. Hermès Birkin là một món đồ thiết kế khá khó để săn tìm, đặc biệt là vì thương hiệu không tiết lộ họ sẽ sản xuất bao nhiêu chiếc trong một năm. Ngoài ra, không phải tất cả các cửa hàng đều có cơ hội trưng bày túi Birkin. Và danh sách chờ dường như đang kéo dài bất tận.

Có vẻ như ngoài việc có một túi tiền rủng rỉnh, bạn cũng sẽ cần một vận may để có cơ hội mua được chiếc túi trong cửa hàng. Và nếu bạn gặp may mắn, việc các nhân viên bán chiếc túi Birkin đáng mơ ước cho bạn lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Theo Luxuo.vn 

related posts

Recommended posts for you