Style

Dior Đông 2021: Khi thời trang cao cấp song hành cùng nghệ thuật trừu tượng

Trong bộ sưu tập thời trang nam Thu/ Đông 2021 này, Giám đốc Sáng tạo Kim Jones đã đồng hành cùng một nghệ sĩ mới - họa sĩ Scotland, Peter Doig.
Reading time 3 minutes

Nếu như Google Arts vừa chính thức công bố tính năng trưng bày nghệ thuật trực tuyến, thì buổi biểu diễn bộ sưu tập nam Thu/ Đông 2021 của Dior chính là sự kết hợp giữa thời trang và nghệ thuật trực tuyến.

Tại đây, Kim Jones dẫn người xem vào thế giới nghệ thuật trừu tượng của Peter Doig thông qua bối cảnh sàn diễn là một bức tranh phóng lớn. Ở đó, người xem được chiêm ngưỡng nhiều tác phẩm nghệ thuật của Peter được chuyển thể khéo léo lên các bộ trang phục. Màu sắc mạnh mẽ cũng là điểm nhấn đầu tiên cho mùa này, với các sắc tím đậm, màu mận, vàng bơ, cam sáng, đen, xanh, xám, tạo ra những mảng đối lập hút mắt.

Bên cạnh đó là sự kết hợp giữa haute couture với thời trang ứng dụng dành cho nam, vốn là đặc trưng thiết kế của Kim từ ngày mới bắt đầu sự nghiệp tại Dior. Mở đầu với chiếc áo khoác thêu mạ vàng lấp lánh khoác ngoài bộ suit cài cúc ngôi sao được Kim Jones lấy cảm hứng từ bộ trang phục nghi lễ của Học viện Mỹ thuật Pháp và chiếc váy Christian Dior haute couture do Marc Bohan thiết kế vào thập niên 1960. Tiếp đến là những chiếc áo nghi phục với cổ đứng và hàng nút tròn cổ điển nhưng được làm cho hiện đại nhờ đường cắt may gãy gọn. Áo khoác bomber xuất hiện trong những mảng tranh trừu tượng, trong khi áo khoác quân đội với gam màu trầm mang lại vẻ thanh lịch hiện đại.

/

Dù cảm hứng của Jones có đến từ quá khứ hay thời trang haute couture cao cấp, thì những bộ trang phục do anh tạo ra vẫn hoàn toàn phù hợp với không khí đường phố, và các quý ông chắc chắn muốn diện chúng ra đường vào mùa thu đông năm nay.

/

Tags

dior
diormen
winter
winter2021

related posts

Recommended posts for you