Style

Dior mang thế giới Tarot huyền bí vào BST Haute Couture Xuân 2021

Christian Dior vốn là người tin vào thuật bói toán và các dấu hiệu tâm linh. Cuốn hồi ký của ông thậm chí còn nhắc về cuộc gặp gỡ định mệnh với lời tiên tri: “Nó (Dior) sẽ trở thành một điều phi thường. Nhà mốt của người sẽ cách mạng hóa thời trang!”
Reading time 3 minutes

Và lời tiên tri đó đã đúng. Để giờ đây, Maria Grazia Chiuri tiếp nối nhà sáng lập, đưa những mối liên hệ bí ẩn sâu xa của nghệ thuật xem bài Tarot vào và ngôn ngữ thiết kế, với các biểu tượng phong phú và các ký tự hấp dẫn trong bộ sưu tập haute couture mới của Dior.

“Chúng tôi quyết định kể câu chuyện về một cô gái khám phá tòa lâu đài bí ẩn như mê cung, cũng chính là hành trình khám phá vào bên trong con người cô. Ở đó, cô lần lượt gặp những nhân vật (tarot) khác nhau và phải tự đưa ra quyết định cho số phận của mình. Trong hành trình, cô cũng được nhìn thấy những khía cạnh khác nhau trong tính cách của chính mình, và học được cách không sợ hãi tương lai.”

Phải chăng đó cũng chính là thông điệp cho con người hiện tại, trong thời đại con người đang loay hoay giải những câu đố hóc búa và cố gắng thương lượng với bàn tay của số phận?

Các mảng màu lung linh huyền diệu xuất hiện trên áo sơ mi, váy, quần và áo choàng được làm từ vải tweed, cashmere và organza. Chiếc áo khoác Bar đặc trưng được làm với nhung đen và các đường cong của chiếc áo cũng được làm mới. 

Nhà mốt thể hiện sự kết hợp của các ký hiệu và biểu tượng thần học vào thời trang. Các nhân vật của bộ bài Tarot hiện lên sống động trong không gian ma mị, huyền bí thông qua savoir-faire xuất sắc của Dior, từ vẽ tay trên ren, thêm họa tiết hoàng đạo lấp lánh trên vải nhung, may sao lấp lánh điểm xuyết cho hoa văn jacquard đến thể hiện kỹ thuật rập 3D đẳng cấp với chiếc áo choàng lông vũ nhiều màu.

Nhà mốt đã tin tưởng giao phó cho vị đạo diễn người Ý nổi tiếng, Matteo Garrone, chịu trách nhiệm dàn dựng bộ phim cho bộ sưu tập haute couture lần này.

Thế giới Tarot huyền bí trong bộ sưu tập Dior Haute Couture Xuân Hè 2021
/

Tags

dior
2021
hautecouture

related posts

Recommended posts for you