Style

GucciFest công chiếu phim dài tập để ra mắt BST mới

Từ ngày 16 – 22/11, trong khuôn khổ liên hoan thời trang và điện ảnh GucciFest, Gucci tiếp tục công bố bộ sưu tập mới mang tên “Ouverture of Something that Never Ended” (Sự mở đầu của điều chưa bao giờ kết thúc).
Reading time 5 minutes

Tiếp nối thành công của BST trước đó là Epilogue - bộ sưu tập đánh dấu bước ngoặt của Gucci trong việc tạo ra một sân khấu riêng - Gucci ra mắt BST thứ hai mang tên Ouverture. Đây là hai ví dụ điển hình cho quá trình Gucci bước ra khỏi khuôn mẫu trước kia của những Tuần lễ Thời trang theo mùa, bước ra khỏi những can thiệp của hiệu ứng mạng xã hội, truyền thông hay người nổi tiếng để tự tạo nên các chiến lược riêng biệt cho riêng mình.

“Bộ sưu tập lần này (Epilogue) vừa là lời chào kết vừa là chương mở đầu cho một tương lai mà chúng tôi hằng tưởng tượng", Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele.
Gucci Epilogue

Bộ sưu tập

ra mắt qua 7 tập phim

Nếu như Epilogue ra mắt trong một đoạn phim ngắn dài 1 phút 34 giây thì Ouverture là một sự đầu tư thậm chí còn lớn hơn với định dạng 7 tập phim ngắn, mỗi tập dài khoảng 30 phút và sẽ được phát nối tiếp trong khoảng 7 ngày, từ 16 đến 22 tháng 11.

Series phim được quay tại Rome với nội dung xoay quanh cuộc sống kỳ lạ của Silvia Calderoni, nữ diễn viên và nghệ sĩ biểu diễn, giữa những thành phố Châu Âu tuyệt đẹp. Bộ phim do nhà làm phim Gus Van Sant cùng Giám đốc Sáng tạo Alessandro Michele đồng đạo diễn.

Ngoài ra, bộ phim ngắn còn có sự xuất hiện của những cái tên quen thuộc. Họ là những cá nhân tài năng đã đồng hành cùng Gucci như: Paul B. Preciado Achille Bonito Oliva, nữ ca sĩ Billie Eilish, Darius Khonsary, Lu Han, nam diễn viên Jeremy O’Harris, Ariana Papademetropoulos, Arlo Parks, nam ca sỹ Harry Styles, Sasha Waltz và Florence Welch.

Vinh danh

những nhà thiết kế trẻ

Vào tháng 5, Alessandro Michele từng công bố “Notes From the Silence” (Những lời nhắn nhủ âm thầm). Đây là ghi chép cá nhân của nhà thiết kế về những vấn đề khiến anh suy tư, trăn trở, đồng thời đưa ra lời tuyên bố về việc xây dựng một thế giới khác cho Gucci. Sau đó, người ta đã thấy anh làm đúng như vậy. Thay vì công bố bộ sưu tập trong những show trình diễn thời trang gò bó theo mùa, Michele mang thời trang của Gucci đến gần hơn với tiếng gọi biểu đạt của anh, thông qua những câu chuyện chưa bao giờ kể, và những con người từng làm việc bên cạnh anh. Một phong cách rất thật, rất vui tươi hệt như cổ tích. Một phong cách giải phóng cho Gucci.

Bên cạnh series "Ouverture of Something that Never Ended", GucciFest còn mang đến những bộ phim về thời trang và ca ngợi sáng tạo của 15 nhà thiết kế trẻ độc lập, đại diện cho sự bùng nổ của thế hệ Millennial như: Ahluwalia, Shanel Campbell, Stefan Cooke, Cormio; nhà thiết kế Charles De Vilmorin, JordanLuca, Mowalola, Yueqi Qi, Rave Review; nhà thiết kế Gui Rosa, Rui, Bianca Saunders, Collina Strada, Boramy Viguier, và Gareth Wrighton. 

Toàn bộ những cái tên trên đều được đích thân Michele lựa chọn. Họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ Gucci và các bộ sưu tập của họ sẽ được giới thiệu trên các nền tảng của GucciFest.

GucciFest vinh danh những nhà thiết kế trẻ
/

Bảy tập phim sẽ được phát sóng trên các nền tảng YouTube Fashion, kênh YouTube của Gucci và website GucciFest.com. Thông qua đó, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng những sáng tạo thời trang mới nhất từ nhà mốt.

Tags

bosuutapouverture
bosuutapgucci
ouverture
gucci
guccifest

related posts

Recommended posts for you