Style

Prada Men Fall 2021 - Đối ngẫu tự do

Prada vừa ra mắt bộ sưu tập Men Fall 2021 với sự cộng tác giữa hai Giám đốc Sáng tạo Miuccia Prada và Raf Simons.
Reading time 7 minutes

Lấy tên gọi “Possible Feelings” (Tạm dịch: Mọi cảm xúc khả dĩ), bộ sưu tập mang đến cho người mặc những item phong cách để kết hợp theo mọi cách họ muốn, tùy theo mọi cảm nhận của họ. Tinh thần căn bản của cả bộ sưu tập quay về những điều cơ bản nhất: từng cá nhân với nhu cầu được xúc chạm, được trao đổi và liên hệ lẫn nhau. Thông qua điểm xúc chạm đầu tiên của con người với thế giới - chính cơ thể của họ - Prada đã định hình nên toàn cảnh bố cục, bề mặt, kết cấu và chất liệu cho bộ sưu tập của mình.

Prada | Fall Winter 2021/2022

Cách ra mắt bộ sưu tập Thu Đông nam 2021 cũng không giống như mọi năm. Prada chủ trương để người xem tự cảm nhận bộ sưu tập theo cách của mình, cả chiều sâu lẫn sự tự do mà chúng mang lại, thay vì định hướng họ theo một câu chuyện nhàm chán có sẵn.

Với sự kết hợp cầu kỳ giữa họa tiết hình học, chất liệu đan móc và các bộ suit bằng da, nylon, tweed bouclé lẫn len kẻ sọc, những bộ trang phục xuất hiện trong bảng màu từ tối đến sáng, từ cổ điển đến hiện đại, với chỉ một đích đến duy nhất - quay trở về với vẻ đẹp hình thể của người mặc. 

Những trang phục bodysuit chính là điểm nhấn của mùa này. Không có bất kỳ bộ nào giống nhau và không có phong cách cụ thể - bộ thì art deco, bộ thì họa tiết argyle cách điệu,... Chúng ôm sát lấy cơ thể, giúp người mặc cảm nhận rõ ràng từng chuyển động của mình, đồng thời như một lớp da thứ hai đầy màu sắc. Nhờ vậy, người mặc vừa có cảm giác bộc lộ bản thể, vừa bảo vệ chúng - một lớp áo vừa đủ để người ta cùng lúc che giấu và thể hiện chính mình. Một lựa chọn tự do tuyệt đối.

Như một kết cấu kiến trúc, bodysuit tạo nên nền tảng vững chắc để từ đó Miuccia và Raf tiếp tục xây nên những tầng siêu kiến trúc yêu thích khác của họ, như áo tay lỡ kẻ sọc, áo khoác parka nylon viền jacquard, bomber oversize viền tay, áo măng tô bouclé, họa tiết kẻ ô chéo, quần bó dài với áo khoác đan móc và áo khoác hải quân cổ cao không ve. Ngoài ra, bộ sưu tập năm nay cũng lăng xê nhiều phong cách cổ áo đa dạng, từ cổ lọ đến cổ chữ V khoét sâu, hay cổ áo polo và cổ áo tròn với chất liệu mohair, fine-gauge, Shetland,...

Các lớp trang phục đã thành công trong việc tạo ra một cuộc đối thoại hoàn hảo giữa cơ thể vật lý và cảm xúc nội tại, một sự bổ sung đối xứng giữa trong và ngoài mà tại đó, trang phục không còn đơn giản là trang phục nữa, mà đã trở thành một phần của cơ thể.

Các lớp trang phục đã thành công trong việc tạo ra một cuộc đối thoại hoàn hảo giữa cơ thể vật lý và cảm xúc nội tại.

Ngoài ra, không gian trình diễn cũng là một điểm nhấn - người mẫu di chuyển giữa những phông nền cẩm thạch, nhựa, thạch cao và lông thú biệt lập, tạo cảm giác như di chuyển giữa hư vô trên nền nhạc của Plastikman và Richie Hawtin. Hư hư ảo ảo, trong trong ngoài ngoài. Mọi ranh giới đều do người xem quyết định. Toàn bộ nguyên vật liệu để dựng các show diễn của Prada Group đều sẽ được đem đi tái chế và quyên góp cho tổ chức Meta, một dự án kinh tế tuần hoàn có trụ sở tại Milan.

Miuccia và Raf đã có buổi trò chuyện trực tiếp với người xem - một nhóm các sinh viên đến từ đa dạng lĩnh vực như thời trang, nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc và triết học - ngay sau buổi biểu diễn trực tuyến của bộ sưu tập. Khi được hỏi về chất liệu lột tả chính xác nhất tâm trạng của mình, Raf Simons trả lời: “(Hiện tại, trước viễn cảnh về một loại vaccine phòng bệnh), chúng tôi (vẫn) không cho rằng thời điểm này là thích hợp để ăn mặc phù phiếm. (Nhưng) chúng tôi vẫn tiếp tục thiết kế nên mọi điều mình muốn. Miuccia gật gù đồng ý: “Ơn Trời vì chúng tôi còn có thể tiếp tục làm điều đó.”

Ảnh: Prada

Tags

prada
pradamen
pradafall
prada2021

related posts

Recommended posts for you