Voyage & Gourmet

Bruno Mars tung thương hiệu rượu rum sang trọng nhiệt đới

Chàng ca sĩ đang có kế hoạch biến công ty rượu mạnh nhỏ đến từ Panama trở thành một “nơi thú vị hơn”.
Reading time 6 minutes

Hơn 6 năm qua, Bruno Mars đã âm thầm đầu tư cho một thương hiệu rượu rum nhỏ tên là SelvaRey. Thương hiệu bắt đầu catering cho các sự kiện và bữa tiệc của anh từ năm 2014, và mặc dù nam ca sĩ đã đầu tư vào công ty này từ năm 2015, không ai biết điều đó. Danh sách của những thương hiệu sở hữu bởi người nổi tiếng của “Esquire” năm 2018 cũng không hề nhắc tên anh.

Nhưng năm 2020 đánh dấu cột mốc Mars muốn mang lại sự chú ý cho thương hiệu này. “Bạn bè hay hỏi tôi rằng họ có thể những chai rượu này ở đâu. Vì vậy, tôi quyết định mang chúng đến một sân chơi vui nhộn hơn”, Bruno Mars cho biết.

Trong một cuộc phỏng vấn ra mắt, Mars cho biết anh bắt đầu với rum như một sở thích,  nhưng giờ đây anh xác lập "mục tiêu thống trị toàn cầu” cho thương hiệu. “Rum ngay lập tức mang bạn đến một kỳ nghỉ. Khi uống rum, tôi bắt đầu muốn khiêu vũ”, Mars nói. Anh cũng cười khi cho biết khẩu hiệu mới của thương hiệu này - “Sự sang trọng từ miền nhiệt đới”, đúng như tinh thần trong âm nhạc của anh. “Làm sao bạn có thể nghĩ đến sự sang trọng từ miền nhiệt đới mà không nghĩ đến Bruno Mars?”

Mars so sánh quá trình xây dựng thương hiệu kéo dài nhiều năm với việc sáng tác âm nhạc. “Mọi người không hề thấy tôi vò đầu bứt tóc để sáng tác - đó cũng không phải điều tôi muốn họ nhìn thấy,” anh nói. "Cần có vài sự hỗn loạn nhất định trước khi tạo ra được điều gì tốt đẹp.”

SelvaRey được sản xuất tại Panama bởi nhà chưng cất rượu rum nổi tiếng Francisco Fernandez, một trong những người dẫn đầu ngành công nghiệp rượu rum của Cuba dưới thời Fidel Castro. Sản phẩm bao gồm hai dòng - rum trắng và rum chocolate ít truyền thống hơn. Rum trắng được bán lẻ với giá khoảng $30 trong khi rum chocolate có giá khoảng $35.

Rượu rum trắng của SelvaRey sở hữu độ mịn không ngờ và chút hương vani ngọt nhẹ. Trong khi phiên bản đậm màu hơn có hương chocolate đa dạng phong phú. Cả hai đều rất tuyệt khi dùng ngay. Rum trắng cũng là thành phần tốt cho nhiều loại cocktail nhiệt đới. (Mars thích cocktail coquitos, còn được gọi là món “trứng gà Puerto Rico”, và pina coladas.) Rượu rum chocolate là lựa chọn thích hợp để uống tráng miệng.

Với sự tham gia của nam ca sĩ, thương hiệu được truyền thông mạnh mẽ trên mạng xã hội, thiết kế lại bao bì theo hướng sang trọng hơn với phong cách nhiệt đới của thập niên 70. Bruno Mars cũng tham gia nếm thử rượu và có thời điểm “nhà tôi trở thành phòng thí nghiệm khoa học,” anh cho biết. 

Rượu Rum đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Thị trường toàn cầu được định giá khoảng 15 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ đạt 21,5 tỷ USD vào năm 2025. Dự báo xu hướng của năm 2020 từ các chuyên gia phân tích đồ uống IWSR cho hay rum sẽ tiếp tục có mặt ở hầu khắp các thị trường toàn cầu, chuyển đổi nhận dạng từ một loại rượu mạnh cho những “đồ uống chất lượng thấp” thành đồ uống cao cấp.

Mars sở hữu cổ phần tại SelvaRey với số tiền đầu tư không được tiết lộ. Anh biết đến thương hiệu thông qua người đồng sáng lập là Seth Gold. Gold cho rằng rượu rum đang bị bỏ qua tại thị trường Mỹ, trong khi sở hữu mạng lưới người tiêu dùng rộng khắp thế giới và các thị trường trọng tâm ở Philippines (nơi mẹ Mars sinh sống) và Nhật Bản.

“Chúng tôi tung ra loại rượu rum trắng và chocolate tại khoảng 25 thị trường. Vào tháng 12, SelvaRey sẽ bắt đầu được bán ở Trung Quốc, Hong Kong và Đài Loan, với số lượng hạn chế”, Gold chia sẻ. Anh cũng dự kiến ​​công ty sẽ bán được hơn 30.000 thùng vào năm 2021.

Tags

ruoucaocap
ruoumanh
brunomars
selvarey
ruourum

related posts

Recommended posts for you