Astrology

Moon sign và năng lực ra quyết định của 12 cung hoàng đạo

Việc đi đến các quyết định luôn là trải nghiệm không dễ dàng với số đông, đặc biệt trong bối cảnh công việc khi quyết định đó liên đới đến nhiều người khác. Mỉa mai thay, đôi khi những người có thể cho lời khuyên tốt trong quá trình lựa chọn của người khác lại hoàn toàn bế tắc với các quyết định riêng mình. Cho dù con người luôn cố gắng dựa vào lý trí và từ chối cảm xúc đến đâu, chúng luôn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp và mạnh mẽ đến quá trình đưa ra quyết định của một người.
Reading time 13 minutes
Ảnh: hellogiggles

Nếu như Sun Sign thể hiện những khía cạnh nổi bật trong tính cách thì Moon Sign lại định hình phần cảm xúc, những nhu cầu tinh thần kín đáo ở bạn. Cung mặt trăng cũng ảnh hưởng đến xu hướng phản ứng, khả năng thích nghi của bạn trước những thay đổi tình huống. Hãy cùng L'OFFICIEL Vietnam khám phá năng lực ra quyết định ở các cung hoàng đạo dựa trên cung Mặt trăng của bạn.

I. NHÓM ĐÁNG TIN VỀ NĂNG LỰC RA CÁC QUYẾT ĐỊNH LỚN

Moon Sign Ma Kết

Ma Kết là những người đưa ra quyết định tuyệt vời nhất trong toàn bộ 12 cung hoàng đạo. Nhu cầu duy nhất của họ là một khoảng thời gian phù hợp. Ma Kết biết rõ thế nào là bình tĩnh và thế nào là trì trệ, họ chỉ ghét phải vội vã đưa ra các quyết định khi mà chưa cân nhắc đủ kỹ càng. Ngay cả trong trường hợp khẩn cấp, đừng lên lớp thúc ép họ. Ma Kết có lý do để thường thành công ở các vị trí lãnh đạo bởi họ bẩm sinh giỏi phân định ưu và nhược điểm. Hãy cảm thấy biết ơn nếu bạn có một Ma Kết trưởng thành ở bên khi cần đưa ra quyết định.

Moon Sign Song Ngư

Khác với sự mềm mỏng và nhạy cảm thường được mô tả về cung này, Song Ngư rất thông minh, có tính độc lập mãnh liệt và vô cùng trách nhiệm với người khác. Không dựa vào ưu điểm lý trí ở nhóm cung Đất, Song Ngư quan sát cực tốt, có sự hiểu biết sâu rộng về nhân sinh quan và thế giới mà chưa hẳn bạn đã hiểu toàn bộ. Sau Ma Kết, đây là những người ra quyết định tốt nhất mà bạn có thể tin tưởng trong các thời điểm khó khăn.

Moon Sign Bạch Dương

Bạch Dương luôn nổi tiếng về sự tươi vui, nhiều năng lượng của mình. Thế nhưng đừng vội cho rằng các chú cừu quá đơn giản để đưa ra quyết định chính xác. Quả là một ưu ái lớn cho Moon Sign Bạch Dương khi họ có thể rất tự nhiên tính toán và xem xét được vấn đề khó khăn ở toàn bộ các khía cạnh. Đây chính là những người lý tưởng để quyết định một điều liên đến nhiều người. Bạch Dương sẽ cho bạn thấy sự đẳng cấp và khéo léo của mình.

1624614346884729 zo1
Ảnh: fado.vn

II. NHÓM ỔN ĐỊNH, CỰC GIỎI TRONG HẠN CHẾ RỦI RO

Moon Sign Kim Ngưu

Cẩn trọng và vững vàng, Moon Sign Kim Ngưu không ngại chủ động tham khảo, lắng nghe ý kiến từ nhiều người nhất có thể trước khi quyết định. Nếu như tình huống không gấp rút, hãy tin tưởng giao cho Kim Ngưu quyền ra quyết định và bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước khả năng tổng hợp cùng lựa chọn sáng suốt của họ vào cuối ngày. Kim Ngưu chỉ cần thời gian phân tích một mình trước. Các Moon Sign Kim Ngưu chỉ cần lưu ý đừng để mình dính mắc vào quá nhiều tiểu tiết và lo âu về tất cả rủi ro, vì bản chất có những thứ nằm ngoài khả năng kiểm soát của chúng ta.

Moon Sign Xử Nữ

Xử Nữ không muốn tạo ra bất cứ lỗi nào! Vì thế Xử Nữ luôn đảm bảo hoàn thành các bước mà họ tin cậy trước khi đưa ra quyết định. Đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy một Xử Nữ tức tốc tra khảo các thông tin, ghi chép, trình bày các lựa chọn lên bảng, thực hiện so sánh, đo lường ,... Họ luôn tìm kiếm các tiền lệ và học hỏi từ những trường hợp tương tự để giảm thiểu cao nhất các rủi ro.

Moon Sign Thiên Bình

Nếu như một Thiên Bình làm trưởng ban quản lý thì bạn có thể yên tâm rằng sẽ hiếm khi có quyết định tồi tệ nào được đưa ra. Thiên Bình là biểu tượng của sự cân bằng, họ có năng khiếu nhìn mọi thứ một cách từ tốn và mong muốn làm hài lòng nhất có thể mọi người trong câu chuyện chung. Cũng chính vì tính cả nể này mà bản thân họ có thể đưa ra những quyết định với cảm giác khó khăn, nhưng chúng khó là những quyết định sai lầm.

1624614695438511 zo2
Ảnh: pixel

III. NHÓM LINH HOẠT, PHÙ HỢP TRONG CÁC TÌNH HUỐNG GẤP RÚT

Moon Sign Bọ Cạp

Trừ khi đó là vấn đề thực sự quan trọng như cách cứu công ty khỏi khủng hoảng hoặc những gì cần làm để cứu mạng ai đó, đừng lôi kéo Scorpio vào những quyết định ngớ ngẩn thường nhật. Bọ Cạp ghét phải kén chọn những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hãy đưa cho họ những ‘ván cờ’ khó, bạn sẽ ngỡ ngàng chứng kiến họ đưa ra các quyết định vượt trội.

Moon Sign Song Tử

Có câu nói "một Song Tử bằng hai người" để mô tả mức độ nhanh nhạy và sắc bén của cung này. Ngay từ khi vấn đề le lói, Song Tử đã rất tự nhiên bật công tắc chạy sẵn bộ xử lý trong đầu của mình và đưa ra quyết định trong tích tắc. Đây là lí do Song Tử luôn dẫn đầu trong top cung có khả năng thích nghi và xử lý tình huống phức tạp nhanh nhất.

Moon Sign Sư Tử

Là những nhà lãnh đạo bẩm sinh, năng lực ra quyết định ở Sư Tử thì không cần bàn cãi thêm. Sư Tử khi được trao cho một không gian để tự do với trí lực của mình thì mọi người sẽ phải bất ngờ về tốc độ xử lý của họ. Sư Tử cực kỳ tự tin và hiếm khi nhận phản hồi tiêu cực về cách ra quyết định trong cuộc sống. Nếu có thể hỗ trợ gì, hãy đảm bảo họ có cân nhắc cảm xúc của những người liên quan trong câu chuyện thay vì chỉ ưu tiên sự hiệu quả.

Ảnh: society6.com

IV. BẠN CẦN HỌC CÁCH RA QUYẾT ĐỊNH TỐT HƠN NHƯ CÁCH MÀ CÁC CUNG KHÁC CẦN HỌC Ở BẠN VỀ THẾ GIỚI QUAN SÂU SẮC

Moon Sign Cự Giải

Cự Giải không phải là những người giỏi đưa ra quyết định quan trọng cho dù là ở nơi làm việc hay các vấn đề trong gia đình bởi tính cách thất thường và bản năng "gấu mẹ" dễ bị chi phối mạnh bởi cảm xúc. Các Cự Giải thường trở nên quá lo lắng để có thể nhìn nhận thấu đáo vấn đề, họ cũng thường đổi ngược lựa chọn vào phút cuối mặc kệ mọi lý lẽ được phân tích lý trí.

Trong các tình huống căng thẳng, hãy yêu thương Cự Giải bằng cách bảo họ nghỉ ngơi, từ từ hướng dẫn cho họ cách ra quyết định tốt hơn như một lời cảm ơn cho những thời điểm khó khăn tinh thần mà Cự Giải luôn ở đó vì bạn. Nếu bạn là có Moon Sign Cự Giải, đừng quá hà khắc với mình và học cách giữ đầu lạnh để đưa ra quyết định tốt hơn.

Moon Sign Nhân Mã

Mặc dù Nhân Mã là những người tiến bộ và khác biệt nhất mà bạn có thể biết, họ cũng không ngần ngại thay đổi quyết định của mình ngay sau đó. Điểm mạnh của cung Nhân Mã nằm ở tinh thần tự do và trải nghiệm, vậy nên bản chất họ vốn không quan tâm đến sự kiểm soát kết quả. Họ vô tư và giỏi sống trong hiện tại nhiều hơn là có các tầm nhìn chiến lược dài hạn hoặc chịu liên đới tới nhiều người.

Moon Sign Bảo Bình 

Bảo Bình thật sự cần giúp đỡ trong việc đưa ra các quyết định, họ thấy các lựa chọn đều thú vị hoặc tiềm tàng rủi ro như nhau. Bộ óc tuyệt vời của Bảo Bình phù hợp hơn cho những lý tưởng nhân văn xinh đẹp. Điều may mắn là Bảo Bình nhận thức được điểm yếu này ở mình và sẵn lòng nhận giúp đỡ. Khi một Bảo Bình nói rằng, "bạn hãy chọn đi tôi thật sự không phiền lòng", hãy tin đó chính xác là ý của họ.

related posts

Recommended posts for you