Astrology

Thủy nghịch hành và những điều nên tránh

Chiêm tinh học là bộ môn huyền học ứng dụng thuyết Địa tâm, quan sát vạn vật trong vũ trụ từ Trái Đất. Cho nên, những hành tinh trong hệ mặt trời (trừ mặt trời và mặt trăng) có lúc trông như đang đi lùi so với quỹ đạo của hành tinh đó. Đó gọi là hiện tượng Retrograde motion - chuyển động nghịch hành. Tất nhiên, Thủy Tinh cũng có xuất hiện hiện tượng này nữa
Reading time 6 minutes

Thủy Tinh là hành tinh đứng thứ nhất trong hệ mặt trời, cai quản hành động tư duy, sự giao tiếp, học hỏi, hoạt động thông tin và cả các thiết bị điện tử, công nghệ. Nhìn chung, sao Thủy mang đến năng lượng hoạt bát, nhanh nhạy và tích cực. Tuy vậy, khi Thủy tinh vướng vào nghịch hành cũng mang lại nhiều thách thức. Biểu hiện rõ nhất chính là suy nghĩ có thể có phần kém nhạy bén hơn, khó tiếp nhận thông tin mới. Việc giao tiếp từ đó cũng trở nên dễ mắc lỗi nhỏ nhặt hay những cuộc tranh luận khó đi đến được quyết định sau cùng. Hơn nữa, những vấn đề chúng ta bỏ ngỏ trong quá khứ sẽ được khơi gợi lại để tìm câu trả lời. Tất nhiên những mối quan hệ “cũ” nếu bạn chưa thật sự xác định rõ cũng có thể quay về.

 Với tốc độ di chuyển nhanh, Thủy tinh có thể nghịch hành từ 3 đến 4 lần trong năm, mỗi lần kéo dài khoảng 20 ngày và cách nhau tầm 3 - 4 tháng. Trong năm 2021, Thủy tinh đã và sẽ nghịch hành tại 3 cung hoàng đạo nguyên tố Khí: Bảo Bình - Song Tử - Thiên Bình, mang đến những bài kiểm tra thiên về mặt lý tính nhiều hơn.

Trong lần nghịch hành đầu tiên tại Bảo Bình vào ngày 30/1/2021, Thủy tinh mang đến những tình huống khiến chúng ta phải xem xét một cách thật chậm đâu là động lực, lý tưởng sống, đâu là định hướng phát triển bản thân. Thời điểm này cũng là lúc đánh dấu kỷ nguyên Bảo Bình, nhắc nhở chúng ta điều chỉnh bản thân trở nên bình đẳng hơn, vì cộng đồng hơn.

Tại lần nghịch hành thứ 2, bắt đầu vào ngày 30/5/2021 tại Song Tử cũng là cung hoàng đạo mà sao Thủy cai quản, khiến cho nguồn năng lượng hỗn loạn trở nên dễ cảm nhận hơn. Bên cạnh đó, Song Tử là cung khí, thường thiên về tư duy lý tính, nên trong thời điểm này, tình cảm và sự thấu cảm có thể bị phai mờ, làm các mối quan hệ dễ gặp hiểu lầm. Không chỉ trong lứa đôi, các mối quan hệ đối tác, công việc cũng dễ gặp tình huống thiếu linh hoạt trong lời nói, không chịu hiểu ý nhau, dẫn đến tranh cãi không đáng có. Tựu chung trong lần này, Thủy tinh gợi nhắc chúng ta cần cẩn trọng trong suy nghĩ về vấn đề tài chính và tình cảm.

16232296264903611623229737222205 gettyimages 1192843067j

Chủ điểm khi sao Thủy nghịch hành là “nhìn lại”. Vậy nên lúc này bạn cần xem kỹ lại tất cả những thông tin, giấy tờ, bài vở thậm chí là tin nhắn để hiểu và tìm cách giải bày tốt nhất. Hoặc nếu có bất kì công việc, vấn đề nào còn tồn động thì đây cũng là lúc để bạn hoàn thành, chấm dứt sự trì trệ trong quá khứ. Đối với những mối quan hệ, nếu là người đã “cũ” thì cũng là lúc bạn nhìn nhận lại lý do vì sao mình và họ hết duyên để quyết một lần cho xong. Còn nếu với những người ở hiện tại, bạn cần tỉnh táo và rộng lượng, dung hòa lý trí và tình cảm để tránh xích mích không đáng. Bắt đầu tập thiền hoặc cầu nguyện cũng là cách tốt để bạn tĩnh tại hơn trong tâm hồn và sáng suốt hơn trong tư duy.

Thủy tinh hay bất kỳ hành tinh nào nghịch hành cũng không quá đáng sợ như những gì chúng ta nghĩ, hay tận dụng nguồn năng lượng lúc ấy để hoàn thiện những việc bị trì trệ trong quá khứ, tìm về nội tâm và tiềm thức để hiểu hơn những khó khăn mình gặp phải.

Words: LE Lucien

Bài đăng trên số báo L'Officiel Vietnam May Issue (05/2021)

Tags

thuynghichhanh

related posts

Recommended posts for you