Style

Năm mới, 14 lời khuyên dành cho người học nghệ thuật, thời trang và sáng tạo (Phần 1)

Từ Anna Wintour, Alexander McQueen đến Virgil Abloh, dưới đây là 14 lời khuyên cho người học về nghệ thuật, thời trang và sáng tạo trong năm mới.
Reading time 10 minutes

Alexander McQueen

Alexander McQueen 

“Là một nhà thiết kế, bạn phải luôn luôn tự đẩy mình ra phía trước. Bạn phải bắt kịp các xu hướng hoặc tạo ra xu hướng riêng cho mình. Đó là những gì tôi cần làm”

Marc Jacobs

“Tôi chẳng phải là nhân vật đưa ra lời khuyên cho bạn, nhưng tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm sau bao năm xây dựng. Những gì đã làm không phải là cai điếu thuốc lá, những gì tôi làm hơn cả niềm đam mê và không chùn bước. Và khi tôi không tin vào bản thân mình nữa, lúc ấy, hãy quay về với những người đặt lòng tin vào tôi”

Gianni Versace

“Đừng trở thành xu hướng. Đừng làm cho thời trang thành của riêng bạn, nhưng bạn thừa hiểu quyết định của bạn là gì. Những gì bạn muốn thể hiện là cách bạn ăn mặc và cách bạn sống”

Donatella Versace

“Không có gì là quá dễ dàng bởi những ý kiến tiêu cực quá thủ cựu xuất phát ra ​​từ cửa miệng người khác. Bạn phải tin vào chính mình”

Vivienne Westwood

“Nếu bạn tiếp tục theo đuổi điều đó, đó là cách bạn trở thành nhà thiết kế nếu bạn có đủ tài năng. Tư tưởng ấy không phải chỉ là cách bộc lộ cảm xúc ra phía bên ngoài; mà là cách bạn nhìn nhận ra được những gì bạn truyền đạt vào thời trang”

Miuccia Prada

“Khi ai đó hỏi tôi làm thế nào để sở hữu được vẻ đẹp thanh lịch, tôi sẽ đáp rằng, chỉ có con đường rèn luyện học tập mà thôi! Học tập thời trang, học tập phim ảnh, học tập nghệ thuật và sau đó tự ‘dò lối đi riêng’. Có lẽ để hiểu hết những gì đang xảy ra ở phần còn lại của công việc, là ta phải cố gắng hiểu được hệ thống vận hành kinh doanh”.

Maria Grazia Chiuri

“Tôi không bao giờ tưởng tượng được cuộc đời tôi sẽ rẽ sang đây. Tôi chưa bao giờ có khái niệm về việc mình sẽ là người kế thừa của Dior. Mọi người có thể không thiện cảm với những gì bạn làm. Bạn phải tập tành thói quen chấp nhận sự chỉ trích, hãy lắng nghe kỹ càng những điều thú vị trong vô số lời phát ngôn mà họ nói ra. Thế nhưng, bạn phải đặt niềm tin với điều mình làm, và tôi đang cố gắng áp dụng phương pháp ấy vào công việc”

Rick Owens

“Hãy học cách không quá xem trọng ý kiến từ bất kỳ ai và học cách lắng nghe nội tâm của bạn. Có rất nhiều cách để học – không chỉ trong học tập, sự logic luôn nói với tôi rằng, bạn phải quyết định xem bạn thực sự muốn làm gì, hãy làm vô số điều bạn nghĩ để bạn có thể vứt bỏ đi những sai lầm phạm phải.  Và từ kinh nghiệm đúc kết qua từng giai đoạn, bạn sẽ thực hiện tốt hơn. Tôi biết rằng, tôi không phải cố gắng quá mức để biến thành một người khác – tôi chỉ có thể làm việc với những gì tôi có … Hãy là một nghệ sĩ thực sự đang háu đói”.

Grace Coddington

“Ba quy tắc thành công về thời trang: kiên trì, ước mơ và thực sự có đam mê”

André Leon Talley

“Bạn không thể đi tới tương lai nếu không chịu ngoái nhìn về quá khứ. Mọi thứ trong cuộc sống diễn giải theo chu kỳ, và không có bất kỳ sức mạnh siêu nhiên nào để đạt được thành tựu nếu bạn không biết những gì mà các bậc tiền bối đã làm trước đó. Điều tôi muốn là bạn cần nắm vững những trang lịch sử hào hiệp, khí phách hơn người, mà đại diện là các bậc thầy về thời trang như:  Balenciaga, lịch sử huy hoàng của Yves Saint Laurent, câu chuyện lịch sử – văn hoá  thế kỷ 18. Bạn nói tôi là nhân vật làm thời trang; song, bạn lại không biết cuộc tác động hiện đại của YSL vào nền văn hoá đại chúng tuyệt vời đến mức nào, thì khiếm khuyết ấy vô tình khiến tôi đánh giá bạn chẳng xứng đáng là một phần của công việc hiện tại”

Virgil Abloh

“Tôi nghĩ công cụ truyền thông xã hội chỉ là bệ đỡ tạm thời giúp mọi người muốn thành công xảy ra nhanh hơn; vì nó nằm ở một phạm vi tốc độ nhất định, nó không thể nào trường tồn mãi, thậm chí là khép lại sau 24 giờ. Sự thành công chỉ đến khi bạn tiêu tốn thời gian nhiều năm liền xây dựng bằng chính khối óc thôi đấy!”

Paul Smith

“Bạn có thể tìm thấy cảm hứng ở mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn không thể, bạn sẽ không có cái nhìn đúng đắn”

Franca Sozzani

“Đối với những nhà thiết trẻ muốn thành công, điều cốt lõi nhất là phải thực hiện thông điệp rõ ràng về hướng đi ngay từ lúc khởi dựng. Bạn phải nhìn thật thấu đáo về bản thân. Khi bạn ngồi bàn tính về một dự án sắp tung ra vào mùa tới thì phải đặt câu hỏi với bản thân rằng, đây có phải vấn đề mà mọi người đều ưa chuộng. Dù không cần nhìn cái mác thương hiệu, nhưng bạn vẫn đoán ra đó là đồ đến từ đại bản doanh Chanel, đồ đó đến từ Prada hay dưới bàn tay của Armani và Ralph Lauren. Sự nhận diện ấy mới chính là chiếc chìa khoá dẫn tới thành công”

Anna Wintour

“Cuối cùng, tôi đáp lại bản năng của mình. Bạn chỉ có thể biết hoặc không biết gì về thời trang. Đôi khi họ thành công, và rõ ràng, đôi khi họ sẽ gặp thất bại. Thế nhưng, bạn phải hoàn toàn chấp nhận sống đúng như vậy, bạn vẫn đúng với những gì bạn đã tin tưởng”

Thực hiện: Thế Phong 

Tags

fashion
quote

related posts

Recommended posts for you