Art & Design

Chính thức: Martin Margiela trở lại giới thời trang với dự án hoàn toàn mới

Không còn là lời đồn đoán của giới truyền thông, nhà thiết kế luôn theo đuổi phong cách thiết kế ấn tượng, khó nắm bắt, sẽ chính thức tung ra những tác phẩm mới trong buổi triển lãm dự kiến diễn ra ở Paris trong mùa hè năm nay.
Reading time 4 minutes

Mới đây, Martin Gargiela đã chính thức thông báo về sự trở lại của mình trong cuộc triển lãm mới cùng tên. Trong lần tái xuất này, Martin Margiela sẽ chính thức giới thiệu những tác phẩm thiết kế theo trường phái bất truyền thống với tư cách là nghệ sĩ, trong một bộ sưu tập bao gồm những tác phẩm chưa từng ra mắt trước đây.

Cụ thể hơn, buổi triển lãm – dự kiến khai mạc tại Phòng trưng bày Lafayette Anticiations tại Paris vào ngày 15 tháng 04 năm nay – bao gồm các tác phẩm điêu khắc, ảnh và những tác phẩm mang đậm phong cách thiết kế của Margiela.

“Triển lãm lần này là sự tôn vinh Martin Margiela với vai trò là một nghệ sĩ”, đại diện của Lafayette Anticipations chia sẻ trong một tuyên bố, đồng thời chia sẻ thêm: “[ông ấy] luôn mang lại cho mọi người những góc nhìn mới mẻ. Đi ngược lại với những định kiến trước đó, Margiela đã mang đến nỗi ám ảnh thật sự cho những người luôn che giấu bản thân bên trong vỏ bọc, những món đồ gần như bị bỏ rơi và những sự kiện, địa điểm bị lãng quên, khi mang lại một khía cạnh hoàn toàn khác biệt.”

Danh tiếng của Margiela không quá lớn, mặc dù ông là một trong những nhân vật có sức ảnh hưởng nhất định trong làng thời trang thế giới.

Đối với công chúng, ông là một ẩn số kể từ khi rời khỏi thương hiệu cùng tên vào năm 2009, mặc dù sau đó 10 năm, nhà thiết kế với phong cách khác biệt này ra mắt bộ phim tài liệu với tên gọi "Martin Margiela: In His Own Words".

Được đạo diễn bởi Reiner Holzemer, "cha đẻ" của những bộ phim tài liệu ấn tượng như Dries Van Noten vào năm 2020, triển lãm mang đến cái nhìn sâu sắc về thời thơ ấu, về quá trình ẩn danh suốt một thời gian dài và nguồn cảm hứng bất tận của Margiela, với sự đóng góp tư liệu từ người cố vấn cũ, Jean Paul Gaultier.

Buổi triển lãm của Martin Margiela sẽ diễn ra tại Lafayette Anticipations từ ngày 15 tháng 04, và kéo dài đến ngày 25 tháng 7 năm 2021.

Bảo Ngọc

Tags

martinmargiela
martinmargiela:inhisownwords
martinmargielatrolai

related posts

Recommended posts for you