Art & Design

PHẢI XANH: Những món đồ second-hand lý tưởng dành cho không gian sống Millennials và Gen Z

Tại sao bạn phải mua đồ mới cho ngôi nhà của mình khi những món đồ second-hand là đã đủ?
Reading time 6 minutes

Rõ ràng, chi phí mua một căn nhà không hề rẻ, và con số này có thể tiếp tục tăng lên với những khoản phát sinh khác, chẳng hạn như phí bảo trì sân vườn, trồng hoa ở vỉa hè, thậm chí là một garage đậu xe hoàn toàn mới.

Và tất nhiên, thay vì mua mới hoàn toàn, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các món đồ tại những cửa hàng đồ cũ hoặc tại các trang bán hàng trực tuyến. Bạn sẽ ngạc nhiên với mức giá thấp hơn hẳn so với giá của những món đồ mới nhưng chất lượng vẫn ổn. Không chỉ có thể tiết kiệm tiền, bạn còn có thể ‘cứu’ các món đồ tốt khỏi nguy cơ phải ra bãi rác. Dưới đây là các món đồ L’Officiel Vietnam tin rằng bạn có thể mua cũ cho ngôi nhà mới của mình.

Tủ đựng đồ

Hãy lựa chọn các loại tủ đựng cũ nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí

Các loại tủ đựng đồ mới, chẳng hạn như kệ đựng túi, tủ quần áo luôn có giá bán tương đối cao. Tuy nhiên, hãy tận dụng các chiếc tủ hoặc kệ cũ cho ngôi nhà mới của mình để cất các vật dụng trang trí theo mùa, đồ chơi trẻ em, giày dép, v.v.

Bàn ăn

Những chiếc bàn ăn second-hand sẽ là lựa chọn hợp lý dành cho những ai muốn tiết kiệm chi phí

Những món đồ nội thất của phòng bếp và phòng ăn thường có kích thước tương đối lớn cùng mức giá khá cao. Và tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các món đồ dành cho căn bếp của mình tại những cửa hàng bán đồ cũ với tình trạng tương đối tốt cùng mức giá phù hợp.

Nếu như đó không phải phong cách của bạn? Hãy thiết kế lại và bổ sung những món đồ trang trí mới, chẳng hạn như một chiếc khăn trải bàn. Nếu không, hãy sử dụng chúng trong một quãng thời gian trước khi định hình được phong cách và tìm ra món đồ phù hợp.

Đèn trang trí

Thay vì sử dụng các loại đèn ốp trên gương phòng tắm hoặc những chiếc đèn tích hợp quạt trần cho phòng ngủ, bạn có thể tìm đến những chiếc đèn trang trí second-hand để làm mới không gian ngôi nhà với mức giá hợp lý.

Những tấm thảm

Bạn có thể sử dụng những tấm thảm cũ, và tất nhiên, hãy nhớ kiểm tra kỹ tình trạng của chúng trước khi mua (chẳng hạn như bị bẩn, sờn rách hoặc ố vàng). Nếu muốn, bạn có thể tự tay làm những chiếc thảm DIY (tự làm – do it yourself), và bạn sẽ có được chiếc thảm lót sàn độc nhất vô nhị.

Các phần cứng của chiếc tủ

Nếu muốn nâng cấp cho căn bếp hoặc phòng tắm, thay vì tốn nhiều tiền cho những món đồ mới, bạn có thể tìm các tay cầm tủ hoặc ngăn kéo tại các cửa hàng đồ cũ và thay chúng, mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều.

Dụng cụ làm vườn

Nếu chuyển đến một ngôi nhà khác hoặc sống trong khu nhà phố riêng biệt, máy cắt cỏ, đồ cào đất, xẻng xúc, máy cắt tỉa cây cùng các vật dụng làm vườn khác chính là điều bạn cần. Tất nhiên, hãy tìm đến những cửa hàng bán đồ cũ để mua chúng với mức giá phù hợp hơn.

Thành giường

Bạn có thể biến tấu cho chiếc giường ngủ trở nên đặc biệt hơn với những thành giường mới tại những cửa hàng bán đồ cũ. Không những thế, bạn cũng có thể tự tay thiết kế một cái thành giường hoàn toàn mới từ những vật dụng có sẵn, chẳng hạn như cửa sổ cũ.

Bảo Ngọc | Nguồn: Tổng hợp

Tags

dosecond-hand
donoithatsecond-hand

related posts

Recommended posts for you