Business

ClubHouse: Cần biết về ứng dụng thời trang, sáng tạo và nghệ thuật "bùng nổ" hiện nay

Thế giới của những người được mời, cuộc hội thoại tuyệt mật của các nhà phê bình hàng đầu, và sự biến đổi độc đáo của ngành thời trang. Nếu bạn chưa biết về Clubhouse - Ứng dụng "bùng nổ" nhất hiện nay, L'Officiel sẽ cập nhật cho bạn.
Reading time 8 minutes

Được thành lập vào đầu tháng 3 năm 2020, trong thời điểm nóng sốt của đại dịch, ứng dụng Clubhouse tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 10 triệu lượt tải. Với phong cách biệt lập và tính chất “VIP”, người dùng có thể tạo các nhóm hội thảo riêng, và mời những người dùng khác vào “Phòng” của mình. Có những người kiểm duyệt và người nghe, và mọi người có thể yêu cầu bình luận. Drake, Jared Leto và Jodie Turner-Smith cũng đều là thành viên của Clubhouse. 

Drake là một thành viên của Clubhouse

Clubhouse ra mắt vào khi nào?

Các thảo luận của Clubhouse được mô phỏng theo podcast. Ứng dụng mạng xã hội này có mô hình dựa trên những tương tác trong đời thực. Clubhouse được xem là ứng dụng “kết nối”: bất kể ai có hiểu biết nhất định trong một lĩnh vực có thể trở thành người ảnh hưởng.

Ứng dụng được ra mắt vào tháng 3 năm ngoái, Clubhouse đang tiếp tục phát triển và vươn ra toàn cầu với giá trị ước tính khoảng $100 triệu (tương đương 75 triệu bảng Anh) vào tháng 5 năm 2020. Hành vi lưu lại bất kỳ cuộc trò chuyện nào đều bị nghiêm cấm, hay có thế nói các cuộc gặp gỡ trên Clubhouse giữa bạn và các thành viên VIP đều được bảo vệ nghiêm ngặt.

Ai là người tạo ra ứng dụng Clubhouse?

Clubhouse được phát triển bởi Paul Davison đến từ thung lũng Silicon và cựu nhân viên của Google Rohan Seth. Ngoài ra, ứng dụng đã nhận được khoản tài trợ khoảng $12 triệu từ công ty của Mỹ Andreessen Horowitz vào tháng 5 năm 2020 và tiếp tục được đầu tư thêm.

Mặc dù ứng dụng hiện chỉ có thể truy cập trên Iphone, Clubhouse sẽ sớm phát hành trên các nên tảng khác. Vào tháng 5 năm 2020, Clubhouse đã có 3500 người dùng, con số hiện tại còn lớn hơn nhiều. Bản cập nhật mới của Clubhouse cho phép người dùng có thể vừa sử dụng ứng dụng vừa có thể ăn tối hoặc đặt hàng qua Deliveroo.

Ứng dụng "hot" đến đâu?

Kể từ khi ra mắt, Clubhouse đã có mức độ phổ biến gấp nhiều lần. Nhưng giống như các ứng dụng trước đó, Clubhouse không phải là không có những vấn đề tồn tại, theo Eki Igbinoba – người đã sử dụng ứng dụng được một tháng. Cô chia sẻ với Vogue rằng: “Thật tuyệt vời khi có thể kết nối thông qua các phòng thảo luận không chính thức về các ngành công nghiệp sáng tạo, nhưng tôi có một cảm giác các ý tưởng từ đó cũng có khả năng bị đánh cắp”.

Clubhouse cho phép dễ dàng chuyển từ “room” này sang “room” khác. Ứng dụng còn có chức năng phát biểu ý kiến thông qua biểu tượng cảm xúc ‘raised hand’. Các chủ đề trên ứng dụng bao gồm từ người nổi tiếng đến chủng tộc, nữ quyền hay các phòng trò chuyện ‘những lầm tưởng việc bước sang tuổi 30’. Sau một thời gian sử dụng ứng dụng, bạn có thể tự tạo các phòng riêng để thu hút sự chú ý từ công chúng.

Những người nổi tiếng ngày càng muốn tham gia ứng dụng này. Tính riêng tư tương đối cao của Clubhouse là một điểm cộng lớn cho các thành viên VIP, họ có thể thoải mái chia sẻ quan điểm cá nhân của mình. Tôi chắc chắn rằng bạn muốn được tương tác với các siêu sao như Drake, Tiffany Haddish, Jared Leto, Ashton Kutcher và Chris Rock.

Những tranh cãi gần đây

Clubhouse đã nhận về các phản ứng dữ dội về vấn đề liên quan đến việc quấy rối từ một số người dùng. Theo Taylor Lorenz từ New York Times, cô cảm thấy không thoải mái và công khai tố cáo nền tảng này do cô trở thành đề tài bị thảo luận trên Clubhouse.

Ngày 1 tháng 10 năm 2020, Clubhouse đã đưa ra tuyên bố lên án các hành động phân biệt chủng tộc hay bài Do Thái, nghiêm cấm hành động lăng mạ người khác, đồng thời đưa ra quy định các nguyên tác và quy tắc cho nền tảng. Điều này có phép người kiểm duyệt chặn, báo cáo và tắt tiếng người khác và ứng dụng sẽ điều tra các vi phạm này ngay lập tức.

Người dùng IPhone có thể tải xuống ứng dụng từ Apple Store và đặt tên người dùng. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn trong giai đoạn thử nghiệm beta nên ứng dụng vẫn còn hạn chế người sử dụng. Bạn chỉ có thể được thêm danh sách chờ hoặc được mời từ bạn bè và đồng nghiệp. Hãy bình tĩnh! Clubhouse cho biết họ sẽ sớm được phát hành rộng rãi cho công chúng.

Tags

clubhouse

related posts

Recommended posts for you