Pop, Music & Film

Phỏng vấn độc quyền: P1Harmony và sức hút của một tân binh Kpop "đáng gờm" của năm 2020

Được dẫn dắt bởi một trong những công ty giải trí hàng đầu xứ hàn là FNC Entertainment, sở hữu lượng fan ổn định cùng sản phẩm âm nhạc gây chú ý ngay từ khi ra mắt, đó vẫn chưa phải là yếu tố quyết định để tạo nên thành công bước đầu của nhóm nhạc mới P1Harmony. Ở sáu chàng trai trẻ KEEHO, THEO, JIUNG, INTAK, SOUL, JONGSEOB đều tỏa ra những sức hút tiềm tàng chờ được khám phá và tỏa sáng.
Reading time 14 minutes

Trò chuyện với L'Officiel Vietnam trong dịp cuối năm, khi đợt ra mắt của nhóm cũng vừa kết thúc, sáu thành viên của P1Harmony đã có dịp chia sẻ nhiều hơn với độc giả Việt Nam về chặng đường âm nhạc mà họ đang đi và những ấp ủ trong tương lai để vươn tới ngôi sao mà họ hằng ao ước.

Xin chào P1Harmony, chúc mừng các bạn đã debut thành công. Đầu tiên, xin hãy giới thiệu một chút về nhóm nhạc của các bạn với độc giả Việt Nam.

KEEHO: Xin chào độc giả của Tạp chí L'Officiel Vietnam. Chúng tôi là P1Harmony.

P1Harmony là sự kết hợp giữa “Plus1” và “Harmony” với 6 chàng trai hữu tiềm năng vô hạn. Nhóm nhạc của chúng tôi sẽ là sự dung hợp nhịp nhàng giữa hai yếu tố “nhóm" (“team") và “cá nhân" (“one") để cùng cộng hưởng làm nên những sáng tạo mới đa dạng hơn cho thị trường âm nhạc hiện tại.

Để giành được tấm vé chính thức ra mắt , các thành viên đã phải trải qua quá trình chuẩn bị như thế nào? Các bạn có kỉ niệm gì đặc biệt trong những tháng ngày còn là thực tập sinh không?

THEO: Trước khi ra mắt, tất cả các thành viên đều đã luyện tập rất chăm chỉ, nhất là vào hai tháng cuối trước giờ G. Hầu như mọi ngày của chúng tôi đều bắt đầu từ sáng sớm đến tận tối muộn tại các phòng tập. Có rất nhiều thứ cần được điều chỉnh để màn ra mắt đạt được hiệu quả và ấn tượng tốt nhất. Mặc dù khoảng thời gian ấy rất vất vả nhưng lại tạo cho các thành viên những động lực vô cùng to lớn. Vì chúng tôi biết chúng tôi đang làm gì và đang cố gắng cho điều gì.

Là người phụ trách “tạo niềm vui” cho nhóm, bản thân tôi luôn cố gắng để không khí tập luyện luôn diễn ra trong vui vẻ và tích cực.

Phong cách âm nhạc chính của P1Harmony là gì? Trong nền công nghiệp Kpop siêu cạnh tranh như hiện nay, là một tân binh, điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin để nổi bật trong mắt công chúng?

JIUNG: Phong cách âm nhạc chính vẫn sẽ là hip-hop, nhưng chúng tôi cũng muốn thử thách nhiều hơn trong các thể loại khác nhau. Đội ngũ sản xuất lẫn các thành viên đều đang tìm kiếm những điều mới mẻ mà chúng tôi chưa từng làm trước đây để khiến mọi người phải tò mò “Đây là nhóm nhạc gì?”. Cho dù, sự lựa chọn đó có thành công hay không, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng tìm ra sự độc đáo của riêng mình. Ngoài ra, chúng tôi muốn cho bạn thấy màu sắc và cá tính âm nhạc thật sự mà không cần phải “canh chỉnh" quá nhiều theo khuôn khổ của các xu hướng hiện tại.

Tôi đã xem MV đầu tay của các bạn - SIREN và cả sân khấu ra mắt của nhóm tại M Countdown hay Music Bank. Bài hát cũng như vũ đạo thực sự rất  mạnh mẽ và bắt tai. Các bạn có thể chia sẻ một chút về cảm hứng lẫn thông điệp đằng sau bài hát này không?

JONGSEOB: SIREN là ca khúc thuộc thể loại Hiphop Dance được thể hiện trên nền nhạc Urban đi kèm với các âm thanh Synth cùng những đoạn riff mạnh mẽ có tính gây nghiện cao. Ngay sau khi nghe bản demo của ca khúc này, từ khóa đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi là “siêu anh hùng”. Đó là lý do tôi cũng như các thành viên tham gia vào quá trình sản xuất ca khúc này đã cố gắng thể hiện sự nhiệt huyết đó qua ca từ cũng như vũ điệu. Đó là một bài hát chứa đựng thông điệp mà chúng tôi đang cố gắng truyền tải: dám nói không với những khuôn khổ và nói to tiếng nói của bản thân, khiến chúng vang vọng và say mê như tiếng hát của người cá - SIREN.

Nếu phải kể tên 3 điều khiến bạn tự hào nhất của P1Harmony, bạn sẽ chọn gì?

KEEHO

1. Cho dù vấn đề gì xảy ra hoặc bất kỳ thách thức nào xảy ra, chúng tôi luôn sẽ cố gắng giải quyết chúng theo một một cách tích cực nhất.

2. Chúng tôi luôn cố gắng hết sức trong mọi điều chúng tôi làm.

3. Chúng ta có thể tự hào gọi nhau là gia đình. Các thành viên đều rất gắn bó và đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của nhau.

THEO

1. Tinh thần của cả nhóm lúc nào cũng được đẩy lên cao.

2. Chúng tôi rất thân với nhau. Có lẽ vì chúng tôi còn trẻ và cùng tuổi nên chúng tôi giống như những người bạn.

3. Mỗi người trong chúng ta đều rất khác biệt và có những tính cách riêng biệt.

JIUNG

1. Tự do: chúng tôi rất tự do trong mặt giao tiếp thường ngày cũng như trong quá trình đưa ra những ý tưởng riêng cho công ty về các hoạt động và buổi biểu diễn của nhóm.

 2.Sức mạnh tổng hợp: đặc biệt khi chúng tôi luyện tập cho sân khấu, có một sức mạnh tổng hợp vô hình bao quanh chúng tôi. Các thành viên đều có từng ưu điểm riêng như kỹ năng thanh nhạc, vũ đạo và kỹ năng rap xuất sắc. Chúng tôi phát huy nó và dùng nó để lấp đầy những khiếm khuyết của nhau, đồng thời thúc đẩy nhau cùng tiến bộ. Tôi nghĩ rằng chúng tôi tuyệt nhất khi là một chỉnh thể với 6 thành viên.

3.Chiều sâu: chúng tôi muốn nghiên cứu sâu hơn về âm nhạc. Chúng tôi luôn nghĩ về việc làm thế nào để có nhiều sản phẩm âm nhạc mang màu sắc khác nhau. Cả nhóm cũng phân tích màn trình diễn của các nghệ sĩ K-pop để trau dồi và học hỏi.

INTAK

1.Thái độ cố gắng trở nên khác biệt với số đông.

2. Mong muốn theo đuổi sự chuyên nghiệp.

3. Tự tin và tự hào.

SOUL

1. Tôi yêu các thành viên lắm và cảm thấy ở bên họ mỗi ngày đều rất vui. Mặc dù, tôi không giỏi tiếng Hàn nhưng qua những gì mọi người biểu hiện tôi đều cảm thấy được nguồn năng lượng tích cực. Mọi người cũng trò chuyện với tôi bằng những từ dễ hiểu.

2. Chúng tôi rất quan tâm đến nhau.

3. Mọi người đánh thức tôi mỗi sáng!

JONGSEOB

1. Sự đa dạng trong cá tính âm nhạc.

2. Cá tính của mỗi người.

3. Tính nghệ thuật.

Các bạn có thể chia sẻ thêm về những dự định trong tương lai của P1Harmony không? Việt Nam sẽ trở thành một trong những trạm dừng chân sắp tới của P1Harmony chứ?

KEEHO: Chúng tôi muốn liên tục thể hiện những nét quyến rũ khác nhau của mình đến với khán giả. Các thành viên muốn liên tục được thử thách bản thân cho đến khi cảm thấy hài lòng với âm nhạc của chính mình. Và chắc chắn Việt Nam sẽ trở thành một phần trong lộ trình quảng bá âm nhạc của P1Harmony trong tương lai sắp tới.

INTAK: Tôi muốn P1Harmony có ảnh hưởng tốt đến thế giới. Đồng thời, tôi nghĩ đó là mục tiêu cuối cùng của nhóm. Nếu tình hình tốt hơn, tôi hy vọng chúng tôi có thể truyền tải ảnh hưởng tốt đó trực tiếp đến người hâm mộ Việt Nam.

Cảm ơn các bạn rất nhiều và chúc các bạn sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công trong chặng đường âm nhạc sắp tới.

Bài viết được thực hiện dưới sự hỗ trợ đặc biệt của Mr. Will Kim - MAXPERIENCE (MPE)

related posts

Recommended posts for you