Style

Xách túi hiệu thì dễ, mua túi hiệu mới khó

L’Officiel làm một cuộc khảo sát phụ nữ về xu hướng thời trang Thu Đông 2020 - những gì họ thích và không thích và những gì họ sẽ lựa chọn cho bộ sưu tập cá nhân của mình trong mùa mới.
Reading time 9 minutes

#1

Túi xách có giá trị bán lại cao trong tương lai

Theo khảo sát mua sắm toàn cầu của L’Officiel, người tiêu dùng muốn chi tiêu cho những món đồ kinh điển để có thể đem đến cho họ lợi nhuận cao trong nhiều năm sắp tới.

Một chiếc túi xách kinh điển không chỉ là món đồ không bao giờ lỗi mốt, mà còn là có thể mang lại giá trị gấp nhiều lần cho chủ nhân của nó trong tương lai. Các sản phẩm giữ giá lâu dài là những sản phẩm luôn luôn được săn lùng, và nhờ đó tạo nên nhu cầu mua lại lớn. Điều này đồng nghĩa với việc những chủ nhân của những sản phẩm kinh điển sẽ có được lợi tức đầu tư lớn hơn so với các mặt hàng xu hướng theo mùa.

Túi Gucci Jackie

Ngành công nghiệp thời trang thứ cấp đang phát triển cực mạnh và năm ngoái đã đạt đến cột mốc 24 tỷ USD. Báo cáo của The RealReal cho thấy túi xách đang nằm trong danh mục phát triển nhanh nhất của ngành thời trang thứ cấp này, với sự tăng trưởng đều đặn từ quý này sang quý khác. 

Mặc dù nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chiếc túi đứng đầu danh sách bán lại như Hermès Birkin, Hermès Kelly hay Chanel, thì Gucci Jackie 1961 mới là chiếc túi thực sự gây sốt gần đây. Gucci Jackie 1961 là phụ kiện thời trang được yêu thích trong những năm 1960, và trong bộ sưu tập Thu Đông 2020 của Gucci, Jackie 1961 đã quay trở lại đường băng với vẻ ngoài được tái thiết kế để hợp thời nhưng vẫn không giấu đi nét đẹp kinh điển.

#2

Những chiếc túi có ADN thương hiệu rõ ràng

Những chiếc túi biểu tượng của thương hiệu, dễ nhận biết và có giá trị vượt thời gian như túi monogram của Louis Vuitton, chính là must-have item cho mùa thu đông năm nay.

Những bộ sưu tập của các nhà mốt mùa Thu Đông 2020 đem đến không thiếu nào là mũ mão, trang sức, thắt lưng hay giày, nhưng 70% người tham gia khảo sát vẫn cho rằng túi xách là mặt hàng đáng khao khát nhất. Mặc dù bày ra trước mắt họ là vô vàn các thiết kế sáng tạo chắc chắn có khả năng tạo hit trong thời gian tới, độc giả vẫn ưu tiên lựa chọn những chiếc túi kinh điển. Đặc biệt hơn, người mua đang theo đuổi những chiếc túi di sản có thể nhận ra ngay lập tức của thương hiệu.

Khi nói về những chiếc túi “It bag” đã trở thành tượng đài trong làng thời trang, chúng ta không chỉ đọc tên các thương hiệu, mà còn là hình ảnh chúng gắn liền. Túi Bottega Veneta sở hữu phong cách dệt intreccio đặc trưng; trong khi túi Chanel thường có chất liệu chần bông dẻo dai; và túi Louis Vuitton luôn xuất hiện cùng biểu tượng monogram.

Phụ nữ ngày nay đang muốn đầu tư cho những chiếc túi có phong cách vượt thời gian hơn là chạy theo những xu hướng nhất thời. Mặc dù màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng, nhưng chính sự nổi tiếng của một chiếc túi và thương hiệu của nó mới làm nên giá trị kinh điển. Những chiếc túi màu đen hay màu trung tính là lựa chọn phổ biến, tuy nhiên có đến 63% phụ nữ được khảo sát lại thích túi họa tiết monogram của Louis Vuitton hơn là túi đơn sắc trong sưu tập Thu Đông 2020.

#3

Những chiếc túi hữu dụng hơn là cá tính

Theo khảo sát từ L’Officiel, khi quyết định đầu tư cho món phụ kiện nào đó, điều thu hút nữ giới chính là một chiếc túi có thể làm được tất cả, một chiếc túi do-it-all.

Chức năng của túi sẽ được xác định thông qua nhiều yếu tố khác nhau, phụ thuộc vào hoạt động hàng ngày cũng như phong cách cá nhân của mỗi người. Trong số hơn 600.000 phụ nữ được khảo sát, những loại ví không cầm tay như túi đeo vai hay đeo chéo được ưa chuộng hơn cả. Mặc dù những túi như túi siêu nhỏ (micro) và túi họa tiết hình học đang là xu hướng thịnh hành ở thời điểm hiện tại, nhưng về lâu dài, phụ nữ vẫn mong muốn có những chiếc túi mà họ có thể mang đi khắp nơi, từ phòng làm việc đến bữa tối (ngoài trời) và có thể đựng mọi thứ họ cần cho cả hai hoàn cảnh. 

Chiếc túi Peekaboo của Fendi với các ngăn khác nhau và tùy chọn tay cầm hay dây đeo vai chính là lựa chọn lý tưởng để tối đa hóa công dụng của túi.

Màu sắc cũng là một yếu tố khác ảnh hưởng đến chức năng - những sắc màu trung tính được ưa chuộng vì dễ kết hợp hơn so với những chiếc túi sặc sỡ. Những họa tiết biểu tượng mạnh mẽ của nhà mốt cũng không thể cạnh tranh được với tính linh hoạt của những màu trung tính. Chiếc túi Olympia của Burberry màu be Soft Fawn được đến 76% phụ nữ ưa chuộng. Với dây đeo có thể điều chỉnh, chiếc túi này có thể kết hợp với bất kỳ phong cách nào, dù là đeo vai hay đeo chéo ngang bụng.

1606188301998483 t i fendi peekaboo trong b s u t p thu ng 2020.1606188301982559 t i fendi peekaboo trong b s u t p thu ng 2020 2
Túi Fendi Peekaboo trong bộ sưu tập Thu Đông 2020

Tags

tuixachhanghieu
xuhuongtuixach
tuixachnu
tuixachcaocap
daututuixach

related posts

Recommended posts for you