Business

LVMH đã sở hữu thêm một thương hiệu nữa: Off-White!

Vào ngày 20/07 vừa qua, LVMH đã chính thức thương thảo thành công với Giám đốc Sáng tạo ngành thời trang nam Virgil Abloh của nhà mốt Louis Vuitton, để nắm trong tay 60% thương hiệu Off-White trong khi Abloh nắm giữ 40% còn lại.
Reading time 3 minutes

Có thể nói, LVMH là ông trùm trong việc thâu tóm các thương hiệu thời trang từ cao cấp đến xa xỉ! Danh mục đầu tư của tập đoàn hiện có hơn 70 thương hiệu khác nhau, từ rượu vang và rượu mạnh đến khách sạn, nước hoa, mỹ phẩm và đồ trang sức.

Trước đó, nhãn hiệu Off-White do Virgil Abloh sáng lập và New Guards Group (thuộc sở hữu của Farfetch) điều hành. Off-White tạo dựng được danh tiếng rất tốt trên toàn cầu. Theo Lyst, Off-White đã giành vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các thương hiệu và sản phẩm được khao khát nhất trong Quý 1 năm 2020.

1626839259272089
Off-White đã có sự hiện diện mạnh mẽ trên toàn cầu thời gian qua

Đầu năm 2021, Andrea Grilli, Giám đốc Điều hành của New Guards Group, đã tuyên bố trong buổi giới thiệu thương hiệu tại Milan vào ngày 16/03/2021 rằng Off-White sẽ đạt được mức doanh thu 1 tỷ EURO trong 5 – 10 năm tới. Tăng trưởng mũi nhọn của Off-White có được thông qua các hoạt động hợp tác-đối tác; và sự sáp nhập vào với LVMH có vẻ là một cú bắt tay béo bở. Sau khi LVMH mua lại Off-White, Abloh vẫn sẽ giữ vai trò Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu kiêm vị trí hiện tại ở Louis Vuitton, bên cạnh việc cùng LVMH mở rộng thêm các thương hiệu mới, có thể ngoài lĩnh vực thời trang.

1626839263103184 virgil abloh
Virgil Abloh sẽ tiếp tục phát triển các thương hiệu đã có đồng thời mở rộng ngành hàng cho LVMH.

Off-White cũng đã có sự hiện diện mạnh mẽ trên nền tảng kỹ thuật số và chiếm chỗ đứng tại thị trường Trung Quốc. Doanh thu của thương hiệu tại Trung Quốc đã tăng 10% trong năm 2020 nhờ việc khai trương cửa hàng mới. Thương hiệu cũng có mặt trên Weibo và WeChat, đồng thời cho ra mắt một BST capsule để phục vụ đối tượng khách hàng Gen Z đang phát triển như vũ bão tại đất nước này.

New Guards Group sẽ tiếp tục vai trò quản lý và vận hành Off-White, bao gồm việc sản xuất, tiếp thị và phân phối sản phẩm cho đến ít nhất năm 2026.

Tags

lvmh
virgilabloh
off-white

related posts

Recommended posts for you