Style

Phụ kiện phi giới tính: Lựa chọn đa dạng và linh hoạt cho quý ông

Theo khảo sát mới đây của L’Officiel, phụ kiện thời trang phi giới tính đang là lựa chọn của nhiều quý ông sành điệu.
Reading time 5 minutes

Sàn diễn thế giới gần trong nhiều năm gần đây chứng kiến cuộc cách mạng giới tính khi ngày càng có nhiều show diễn chung trang phục nam và nữ, trong khi với nhiều nhà thiết kế hiện nay, thời trang nam và nữ đã không còn chỉ đơn giản là bản sao của nhau mà thực sự là những thiết kế độc lập.

Nhà mốt Celine và giám đốc sáng tạo Hedi Slimane lần đầu giới thiệu bộ sưu tập thời trang nam mùa Xuân/Hè 2019 và một bộ sưu tập unisex hoàn toàn cho mùa Thu/Đông 2020. Trong buổi trình diễn này, người mẫu nam và nữ cùng sải bước trên sàn catwalk trong một thiết kế áo khoác, áo cổ nơ… nhằm thể hiện diễn giải nữ tính và nam tính từ cùng một trang phục.

Nhiều nhãn hiệu thời trang như Telfar hay Eckhaus Latta đã tiếp cận tính phi giới tính trong thời trang cao cấp ngay từ giai đoạn khởi điểm.

/

Theo khảo sát mua sắm toàn cầu nam giới mùa Thu/Đông 2020 của tạp chí L’Officiel, người đọc cũng không năm ngoài xu hướng mới này. Khi nam giới càng có nhiều cơ hội và động lực phá bỏ những quy luật bất thành văn về phong cách thời trang cho phái mạnh (điển hình là hình ảnh Harry Style mặc một chiếc váy Gucci trên bìa tạp chí Vouge), các hãng thời trang không bỏ lỡ cơ hội này để giới thiệu những thiết kế mới phá bỏ ranh giới về giới tính. Tủ đồ của chàng giờ không thiếu những bộ trang phục unisex, và phụ kiện được yêu thích nhất mùa này phải kể đến những chiếc túi xách có phong cách linh hoạt.

/

Trong cuộc bình chọn toàn cầu này, túi cầm tay intreccio của thương hiệu Bottega Veneta- phụ kiện chính trong bộ sưu tập Thu/Đông đang được yêu thích nhất. Thú vị hơn cả, đây là kiểu túi được thiết kế cho nữ giới. Cánh mày râu cho rằng chiếc túi này không chỉ có size hợp lý- không quá nhỏ nhưng cũng không quá cồng kềnh khi sử dụng hàng ngày, bên cạnh đó họa tiết đặc trưng thương hiệu này cũng là đặc điểm khiến chiếc túi được yêu thích.

Như nhiều nhà thiết kế đã chứng minh với những thiết kế đưa lên sàn diễn mùa này, phụ kiện và dấu ấn sáng tạo của chúng không thể bị nhấn chìm, mà là phép cộng hoàn hảo cho những thiết kế thử nghiệm hơn nữa. Chiếc túi cầm tay màu mè intreccio có thể kết hợp với bộ đồ trung lập và cả những chiếc váy kim sa lấp lánh.

/

Tương tự với khảo sát tạp chí L’officiel thực hiện với độc giả nữ trước đó, nam giới thường có xu hướng thích những phụ kiện trung tính hơn, bởi có thể kết hợp được với nhiều thể loại trang phục, vừa thể hiện thiên hướng phi giới tính. Bên cạnh đó, tính hữu dụng của phụ kiện cũng được quan tâm, túi đeo chéo cỡ nhỏ và trung hay túi đeo vai như chiếc túi nhiều ngăn của Dior  là những sản phẩm được yêu thích hơn cả.

Vân Anh

Tags

gucci
dior
bottegaveneta
celine

related posts

Recommended posts for you